Tuesday 19 February 2008

How to Piping Roses



ใช้หัวบีบเบอร์ 2D

โดยเริ่มต้น ด้วยการบีบจากตรงกลางก่อน แล้วหมุนข้อมือทวนเข็มนาฬิกา (หรือหมุนวนลงซ้ายไปขวา) บีบวนไปประมาณ 2-3 รอบ แต่ที่บีบให้ดู วน 2 รอบ เพราะครีมเริ่มเหลว บีบหลายรอบแล้วมันจะเละ ถ้าต้องการดอกใหญ่ก็บีบ 3-4 รอบ หรือให้กว้างตามขนาดของคัพเค้ก ตามความเหมาะสมและสวยงาม


บีบออกมาก็จะได้ประมาณนี้ มองให้เหมือนกุหลาบหน่อยแล้วกันนะคะ ส่วนสีเหลือบ ครีมปนชมพู นั่นไม่ได้ตั้งใจ เกิดจากความขี้เกียจเปลี่ยนถุงบีบ เลยใส่ครีมสีชมพูผสมลงไป พอบีบออกมา เลยกลายเป็นสีแบบนี้ ตอนแรกนึกว่าจะออกมาน่าเกลียดซะอีก กลับออกมาเป็นสีเหลือบๆของกุหลาบไปซะนี่ ด้วยความบังเอิญแท้ๆค่ะ

โดย แม่เจเจ

No comments:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...